October 5, 2022
แอปแต่งรูป

แอปแต่งรูป สวยเป๊ะทุกมุม คุมโทนทุกภาพ

แอปพลิเคชั่นแต่งรูป เป็นอีกหนึ่งแอปที่ต้องมีติดเครื่องโทรศัพท์เอาไว้ เพื่อให้รูปภาพของคุณมีความสวยงามเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในบทความนี้ เราก็มี แอปแต่งรูป สวยเป๊ะทุกมุม คุมโทนทุกภาพ ที่จะช่วยปั้นแต่งรูปภาพของคุณที่สวยอยู่แล้ว ให้สวยมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถตั้งค่าปรับแต่งรูปล่วงหน้าไว้ได้ เพื่อให้การแต่งรูปครั้งต่อไปของคุณ สามารถทำได้ง่ายขึ้น เพียงแค่เลือกฟิลเตอร์ที่คุณตั้งค่าเอาไว้

3 แอปแต่งรูป สวยเป๊ะทุกมุม คุมโทนทุกภาพ

แอปแต่งรูปภาพ Meitu

1. แอปแต่งรูปภาพ Meitu

แอปพลิเคชั่น Meitu ที่มีฟังก์ชั่นการตกแต่งรูปทั่ว ๆ ไปเช่นเดียวกับแอปอื่น ๆ แต่ความพิเศษของแอปนี้ จะอยู่ที่ฟังก์ชั่นที่สามารถเปลี่ยนภาพบุคคลให้ออกมาดูสวยเพอร์เฟคยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ Retouch การปรับโครงหน้า การปรับรูปร่าง หรือจะเป็นการเมคอัพ แต่งหน้าคุณให้สวยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่ช่วยให้ภาพของคุณสามารถเปลี่ยนเป็นตัวการ์ตูน การใส่สติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ที่ทำให้รูปของคุณดูน่ารักมากกว่าเดิม

แอปแต่งรูป Adobe Lightroom Photo Editor

2. แอปแต่งรูป Adobe Lightroom Photo Editor

แอปแต่งรูปจาก Adobe อย่าง Lightroom Photo Editor ที่จะช่วยปรับแต่งรูปให้กับคุณได้ ไม่ว่าจะคุณจะถ่ายย้อนแสง ถ่ายในทีมืด หรือภาพมีโทนสีที่จืดชืด ก็สามารถปรับแต่งรูปได้ง่าย ๆ ซึ่งคุณสามารถสร้าง Preset ไว้ใช้เองได้ เพื่อลดเวลาในการแต่งรูปลง เพียงแค่กดเลือก Preset ที่ตั้งค่าล่วงหน้าเอาไว้ ก็จะปรับแต่งรูปให้กับคุณอัตโนมัติทันที หรือจะ Import Preset จากมาคนอื่นมาใช้งานได้เช่นเดียวกัน

แอปแต่งรูป VSCO Photo & Video Editor

3. แอปแต่งรูปภาพ VSCO Photo & Video Editor

แอปแต่งรูปในตำนาน อย่าง VSCO แอปแต่งรูปที่ใช้งานง่าย มาพร้อมฟิลเตอร์ต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกใช้อย่างมากมาย และยังสามารถปรับตั้งค่าแก้ไขความสว่าง เพิ่มความชัด แสงและเงาของรูปภาพได้ สามารถปรับความเข้มของฟิลเตอร์ที่เลือกใช้ได้ และสามารถปรับเพิ่ม-ลด White Balance เพื่อแก้ไขปัญหาเม็ดสีของภาพเพี้ยนได้อีกด้วย อีกทั้ง คุณยังสามารถ Copy Filter ที่คุณปรับตั้งค่าเอาไว้แล้ว ไปใส่ในรูปภาพอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องมาปรับใหม่อีกด้วย

เลือกใช้แอป ให้เหมาะสมกับการใช้งานและสิ่งที่ต้องจ่าย

หลายคนทราบกกันดีอยู่แล้ว สำหรับการทำรูปภาพให้สวยงามด้วยการนำมา ปรับ ตกแต่ง หรือตัดต่อ ซึ่งจะให้ได้ผลที่ดีทีสุด ในการแต่งรูป ผู้ใช้งาน เลือกใช้แอปที่เหมาะสมกับรูปถ่าย คอนเทนต์ที่ถ่าย เพราะแต่ละแอป ต่างก็ถูกออกแบบมาเฉพาะตัว และในบางฟีเจอร์ อาจจะต้องเสียเงินในการใช้งาน ผู้ใช้จึงต้องตัดสินใจ ในการเลือกใช้งานแอปที่เหมาะสม เพื่อให้ได้รูปภาพที่ถูกใจ สวยงาม และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป จะไม่ได้เสียดายทีหลัง

ใครชอบแอปแต่งรูปสไตล์ไหนก็สามารถเลือกได้ตามการใช้งานของคุณได้เลย เพราะจะช่วยให้คุณสามารถเลือกแอปแต่งรูปที่เหมาะสมได้ง่ายขึ้น และได้รูปที่สวยตรงกับความต้องการของคุณนั่นเอง อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้คุณมีทุกแอปติดเครื่องเอาไว้เลย เพราะแต่ละรูปมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป รูปไหนอยากจะปรับแค่สีก็เลือกมาหนึ่งแอป รูปไหนอยากปรับแก้ไขภาพก็สามารถเลือกใช้อีกแอปได้อย่างสะดวกนั่นเอง

นอกจากนั้น เรายังมีแอปดี ๆ ในการทำกราฟฟิกบนมือถือ เพียงแค่มีโทรศัพท์เครื่องเดียวก็สามารถทำภาพกราฟฟิกสวยงามออกมาได้ แถมตัวแอพยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใช้ง่าย สามารถทำงานต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น ให้คุณได้ดาวน์โหลดไปใช้ ที่ลิงก์นี้เลย https://hypercerter.com/6-apps-free-beautiful-graphics-phone/

แต่อย่างไรก็ตาม การจ้องจอเป็นเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอสมาร์ทโฟน แท็ปเลต หรือคอมพิวเตอร์ ก็อาจจะทำให้คุณเกิดภาวะสายตาสั้นเทียมได้ ก่อให้เกิดความผิดปกติในการมองเห็นชั่วคราว และส่งผลกระทบข้างเคียงอื่น ๆ อีกด้วย ทั้งอาการตาแห้ง อาการตาแดงเรื้อรัง เกิดอาการปวดเบ้าตา ปวดศีรษะเรื้อรัง หรืออาจนำไปสู่เกิดสายตาสั้นจริงหรือสายตาสั้นมากขึ้นได้ เพราะเช่นนั้น คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับอาการนี้ให้ดี รวมถึงวิธีในการป้องกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดีของเรา