October 5, 2022
แอปวาดรูปฟรี iPad

แอปวาดรูปฟรี สำหรับคนใช้ iPad

แอปวาดรูปฟรี สำหรับคนใช้ iPad ให้นักวาดมือใหม่ที่ยังไม่พร้อมจะจ่ายเงินเพื่อซื้อแอปสำหรับวาดรูปมาใช้งาน ในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวมเอา 3 แอปฟรี ๆ ที่ให้คุณสามารถใช้วาดรูปบน iPad ร่วมกับ Apple Pencil ได้สบาย แถมยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่แทบจะไม่ต่างกับแอปที่ต้องเสียเงินซื้อมาเลยล่ะ

รวม 3 แอปวาดรูปฟรี ที่น่าใช้สำหรับคนใช้ iPad

แอปวาดรูปฟรี MediBang Paint for iPad

1. แอปวาดรูป MediBang Paint for iPad

แอปวาดรูป MediBang Paint for iPad แอปวาดรูปสายมังงะ ที่รูปแบบของแอปคล้ายกับโปรแกรม SAI บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในการวาดการ์ตูนญี่ปุ่น แอปนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเพราะมี Brush กว่า 100 แบบให้เลือกใช้ได้ สามารถปรับแต่ง Brush ได้เองตามต้องการเพื่อเหมาะสมกับการใช้งาน สามารถใช้ Background หรือฉากหลัง

และมีลูกโป่งคำพูดที่มีให้คุณเลือกมากถึง 1000 แบบ มีฉากพื้นหลังในเมืองแบบต่าง ๆ บนถนน และรถให้เลือกใช้ รวมไปถึงการปรับเปลี่ยน หรือแก้ไขพื้นหลังหรือฉากหลังได้ตามใจชอบ มีแบบตัวอักษรที่ใช้ในหนังสือการ์ตูนให้ได้ใช้ฟรี ๆ มีเทมเพลตที่แบ่งเป็นช่องสำหรับวาดรูปเป็นเรื่องราวให้คุณได้เลือกใช้

อีกทั้ง ยังสามารถใช้นิ้วสัมผัสเพื่อเพิ่มความเข้มหรือจาง (Opacity) ได้ง่ายๆ และสามารถอัปโหลดหรือแชร์ผลงานร่วมกับผู้อื่นได้อีกด้วย เป็นแอปวาดรูปสายมังงะที่มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการวาดรูปแบบสุด ๆ ไปอีกหนึ่งแอปเลยก็ว่าได้

แอปวาดรูป Tayasui Sketches

2. แอปวาดรูปฟรี Tayasui Sketches

แอปวาดรูป Tayasui Sketches เป็นแอปวาดรูปที่สามารถใช้งานได้ง่าย มี เครื่องมือไม่ซับซ้อน เหมาะกับมือใหม่สายวาดเอามาก ๆ เลยทีเดียว ให้คุณมีเครื่องมือที่สมจริงถึง 20 แบบ สามารถ Import รูปภาพเข้ามาได้ Import ไฟล์ PSD ได้ สามารถปรับแก้ไขหัวแปรง Brush ได้ และมี Brush ที่หลากหลาย สามารถทำงานโดยมีรูปแบบของ Layer ได้

และสามารถจัดกลุ่มโฟลเดอร์ของงานได้ รวมไปถึงการบันทึกเป็น PNG แบบเป็นพื้นหลังใส หรือโปร่งแสงได้ และสามารถรับแรงกดของ Apple Pencil ได้เป็นอย่างดี และใช้งานได้เสถียร เป็นอีกหนึ่งแอปฟรีสำหรับสายวาดรูปที่น่าใช้มาก ๆ เลยทีเดียว

แอปวาดรูปฟรี Vectornator

3. แอปวาดรูป Vectornator

แอปวาดรูปVectornator สำหรับใครที่เคยใช้ Illustrator มาก่อน ก็อาจจะพอคุ้นเคยกับแอปนี้ได้ง่าย ซึ่งแอปนี้สามารถใช้งานได้ในระดับมือสมัครเล่นจนถึงมืออาชีพ ให้คุณสามารถสร้างภาพประกอบ โลโก้ ออกแบบหน้าจอ (Interface) ออกแบบตัวการ์ตูน หรืออื่น ๆ โดยภายในแอปมี Tools แบบ Full option ทั้งหมดที่เหมาะสำหรับการออกแบบ Vector สามารถใช้งาน Masking , Grouping และ Alignment and Boolean ได้ สามารถ Import แบบอักษรที่ต้องการได้ และสามารถลากและวางไฟล์รูปภาพจาก Application อื่น ๆ มาลงใน Vectornator ได้ อีกทั้ง ยังมี Option ในการ Create Outlines จากภาพที่คุณกำหนดไว้ได้ ให้คุณสามารถแยกการทำงานหลายหน้าจอภายในแอปได้ และสามารถปรับเลือกสีทั้งแบบ RGB และ HSB รวมไปถึงการ Import และ Export file เป็นสกุล AI , JPG , PNG , SVG หรือ PDF ได้ และมีการแสดงตัวอย่าง CMYK ให้คุรได้ดูก่อนพิมพ์ได้อีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นแอปวาดรูปฟรี สำหรับคนที่ใช้ iPad และต้องการแอปวาดรูปฟรีไปใช้งาน เพื่อฝึกฝีมือก่อนที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อแอปอื่น ๆ ที่ต้องจ่ายเงินซื้อ และแอปวาดรูปเหล่านี้ก็สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีแล้ว บน App Store และตอนนี้ Apple ก็ได้เปิดตัว iPad Air 5 มาแล้วจ้า อัดแน่นด้วยเสเปคที่เต็มเปี่ยม เหมือนได้ iPad Pro ในราคา iPad Air นั่นเอง

นอกจากนี้ เรายังมีแอปพลิเคชันสำหรับทำกราฟิกสวย ๆ บนมือถือ ให้คุณสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี ใช้งานง่าย และได้ทำงานออกแบบบนมือถือได้อย่างสะดวกสบาย คลิกเพื่ออ่านต่อ