December 1, 2022
6 แอปพลิเคชันสำหรับทำกราฟิกสวยๆ บนมือถือ ดาวน์โหลดฟรี

6 แอปพลิเคชันสำหรับทำกราฟิกสวยๆ บนมือถือ ดาวน์โหลดฟรี!

ปัจจุบันกราฟิกเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการมีโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียวก็สามารถทำได้แล้ว ซึ่งเมื่อเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนามากยิ่งขึ้น โทรศัพท์มือถือของเราก็สามารถทำงานต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้นด้วย ทั้งการตัดต่อวิดีโอในมือถือ หรือการทำกราฟิกต่างๆ ในมือถือก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพก็สามารถทำได้ เพราะแอปพลิเคชันต่างๆ เหล่านี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ฉะนั้นบทความในวันนี้ hypercerter ได้รวบรวม 6 แอปพลิเคชันสำหรับทำกราฟิกสวยๆ บนมือถือ ดาวน์โหลดฟรี! มาแนะนำให้กับทุกคนที่อยากจะทำกราฟิกด้วยตัวเอง ส่วนจะมีแอปพลิเคชันอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

6 แอปพลิเคชันสำหรับทำกราฟิกสวยๆ บนมือถือ ดาวน์โหลดฟรี!

1. Canva – Graphic Design Creator

มาเริ่มกันด้วยแอปพลิเคชันทำกราฟิกยอดฮิตที่หลายๆ คนมีติดเครื่องไว้อย่าง Canva ซึ่งแอปพลิเคชันนี้จะทำให้คุณได้สร้างงานออกแบบที่สวยด้วยตัวเองได้อย่างง่ายๆ โดยใช้เทมเพลตที่มีให้ภายในแอปพลิเคชันมาใช้ในการสร้างสรรค์งานต่างๆ และมีฟีเจอร์การออกแบบที่ครอบคลุมทั้งการออกแบบเรซูเม่ โลโก้ โปสเตอร์ อินโฟกราฟิก รวมไปถึงงานออกแบบอื่นๆ ก็สามารถกำหนดเองได้เช่นกัน และที่สำคัญนั้นสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกด้วย

Canva – Graphic Design Creato

2. Adobe Comp CC

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันจาก Adobe อย่าง Adobe Comp CC ซึ่งแอปพลิเคชันนี้สามารถใช้ในการออกแบบ Wireframe เพื่อทำแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ โดยช่วยให้การออกแบบงานดีไซน์เป็นไปอย่างง่ายดาย ด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยให้วาดวัตถุต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังสามารถส่งต่องานออกแบบดังกล่าวไปแก้ไขต่อได้ใน Photoshop, InDesign, Illustrator และที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้อีกเช่นกัน

 Adobe Comp CC

3. Adobe Spark Post

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันจาก Adobe อย่าง Adobe Spark Post ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถใช้ในการออกแบบภาพกราฟิกสำหรับเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย เช่น Instagram, Facebook, Thumbnail YouTube หรือออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ โดยเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ และที่สำคัญสามารถซิงค์ข้อมูลกับแอปพลิเคชันอื่นในเครือ Adobe ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกเหมือนกัน

 Adobe Spark Post

4. Over: Edit Photos & Add Text

สำหรับแอปพลิเคชัน Over ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับออกแบบและปรับแก้ทุกสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยภายในแอปพลิเคชันมีรูปแบบตัวอักษรและกราฟิกให้เลือกมากมายกว่า 10,000 รายการ ให้คุณสามารถจัดการกับรูปภาพด้วยการตกแต่ง หรือเพิ่มตัวอักษร และออกแบบกราฟิกได้อย่างอิสระอีกด้วย รวมทั้งยังสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เหมือนแอปพลิเคชันต่างๆ ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้

Over: Edit Photos & Add Text

5. DesignLab – Graphic Design

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันสำหรับสร้างงานกราฟิกที่สวยงามระดับมืออาชีพอย่าง DesignLab ซึ่งแอปพลิเคชันนี้มีเครื่องมือตกแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์ ย่อขายรูปภาพ ปรับความสว่าง แสงและเงา ที่จะช่วยให้รูปภาพมีดีไซน์ที่สวยงามมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังสามารถเพิ่มข้อความ หรือปรับแต่งกราฟิกจากเทมเพลตที่ทางแอปพลิเคชันมีมาให้ได้ด้วย อีกทั้งยังเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายและสะดวกรวดเร็วมากๆ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีในระบบปฏิบัติการ iOS

DesignLab – Graphic Design

6. Assembly: Graphic Design & Art

ปิดท้ายกันด้วยแอปพลิเคชัน Assembly ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับสร้างภาพ Vector ที่จะช่วยคุณสร้าง Vector ได้อย่างรวดเร็วแบบมืออาชีพ จากการใช้เทคนิคประกอบวัตถุแต่ละชิ้นเข้าด้วยกันแบบง่ายๆ ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านการใช้โปรแกรมออกแบบมาก่อน โดยสามารถดาวน์โหลดฟรีในระบบปฏิบัติการ iOS

Assembly: Graphic Design & Art

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 แอปพลิเคชันสำหรับทำกราฟิก ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ ซึ่งแต่ละแอปพลิเคชันก็ใช้งานง่ายแล้วยังได้งานออกแบบที่สวยสมใจเราด้วย และที่สำคัญมากๆ อีกหนึ่งสิ่งคือ แอปพลิเคชันเหล่านี้สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันแบบสุดๆ ซึ่งหากคุณอยากมีกราฟิกสวยๆ ที่ออกแบบด้วยตัวเองแล้วละก็ ต้องรีบไปดาวน์โหลดกันเลย

และสำหรับใครที่กำลังมองหาแอปแต่งรูปใช้งานง่าย และมีให้ดาวน์โหลดฟรี สามารถมาที่ แอปแต่งรูป สวยเป๊ะทุกมุม คุมโทนทุกภาพ บทความที่จะช่วยให้รูปภ่ายในมือถือของทุกคน สวยงาม เป๊ะ ปั้งมากยิ่งขึ้น จากการใช้งานแอป แต่งรูป ที่ได้แนะนำไป โดยใช้ได้ในมือถือทั้งระบบ iOS และ android