October 5, 2022
5 มือถือเกมมิ่ง ราคาไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

5 มือถือเกมมิ่ง ราคาไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

ทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าไปมาก โดยเฉพาะวงการเกมโทรศัพท์ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มือถือเกมมิ่ง เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูง เพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ ทำให้ต้องซื้อโทรศัพท์เกมมิ่ง เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยม และยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ

และหากใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์เกมมิ่งอยู่ สามารถติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้ได้เลย เพราะเราได้รวบรวม 5 มือถือเกมมิ่งราคาไม่เกิน 10,000 บาท มาแนะนำพื่อน ๆ ว่าแต่จะมีรุ่นไหนบ้างไปชมกันได้เลย

5 มือถือเล่นเกมมิ่งราคาไม่เกิน 10,000 บาท

1. OnePlus Nord N10 5G

มาเริ่มกันที่รุ่นแรกอย่าง OnePlus Nord N10 5G มือถือเกมมิ่งที่ราคาไม่เกิน 10,000 บาท OnePlus มาพร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อ 5G ทุกคลื่นนในไทย อีกทั้งยังได้กล้องหลังความละเอียดสูง 64 MP ที่เรียกได้ว่าแทบจะเป็นตัวเดียวกับในรุ่นพี่เลย อีกทั้งชิปประมวลผลที่ใช้นั้นถึงแม้จะเป็น Snapdragon ซีรี่ส์ 6 อย่าง Snapdragon 690 แต่ประสิทธิภาพในการประมวลผลก็แทบจะเทียบเท่ากัน Snapdragon 765G เลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมระบบชาร์จเร็วขนาด 30W ทำให้ไม่ต้องรอชาร์จนาน ๆ ด้วย

สำหรับในเรื่องการเล่นเกม OnePlus Nord N10 5G รุ่นนี้มาพร้อมกับ Game Space และโหมดเกม 2 ระดับ ได้แก่ Gaming Mode ที่เน้นเรื่องการเร่งประสิทธิภาพในการประมวลผลของ CPU, GPU และ RAM กับอีกโหมดขึ้นชื่อ Fnatic Mode ที่ไม่เพียงเร่งประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ แต่ยังรวมถึงการปิดแจ้งเตือน ปิดการทำงานเบื้องหลัง และเร่งประสิทธิภาพในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้สูงขึ้น เพื่อรองรับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์

OnePlus Nord N10 5G

2. realme Narzo 20 Pro

realme Narzo 20 Prorealme Narzo 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ออกแบบมาสำหรับคนชอบเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตเกมมิ่ง MediaTek Helio G95 หน้าจอที่มีอัตรารีเฟรชสูงถึง 90Hz รองรับระบบชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge ที่ชาร์จไปเล่นไปก็ได้

และยังมีระบบระบายความร้อน Carbon Fiber Cooling System ที่ช่วยให้ขณะเล่นเกมต่อเนื่องเป็นเวลานาน ก็มีความร้อนออกมาบ้าง ในระดับแค่ฝาหลังอุ่น ๆ เพียงเท่านั้นหนึ่งในความน่าสนใจของ Narzo 20 Pro ก็คือแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh แบบ Dual 3C Cells ที่จะแบ่งแบตเตอรี่ในตัวเครื่องออกเป็น 2,250 mAh จำนวน 2 ก้อน

เพื่อให้สามารถเพิ่มกำลังในการชาร์จไฟได้แรงขึ้น แต่ยังคงความปลอดภัยตามมาตรฐานของ realme ทำให้เมื่อใช้งานระบบชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge ก็จะไม่ทำให้เครื่องร้อนอีกด้วย

realme Narzo 20 Pro

3. Samsung Galaxy A32 4G

ขึ้นชื่อว่า Samsung ไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน Samsung Galaxy A32 4G เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ เพราะให้สเปกมาน่าสนใจไม่ใช่น้อยทั้งหน้าจอ Super AMOLED ที่มีอัตรารีเฟรชสูงถึง 90Hz พร้อมด้วยกล้องหลังที่มีความละเอียดถึง 64MP ทั้งยังเอาใจสายเซลฟี่ ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 20MP อีกด้วย

ถึงแม้ชิปประมวลผลที่ได้จะเป็น Helio G80 ที่ไม่ใช้ตัวท๊อปของชิปซีรี่ส์ G แต่ก็สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลแล้ว อีกทั้งด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ยังช่วยให้สามารถเล่นได้ยาว ๆ อีกด้วย

ถึงแม้หน้าตาของ Samsung Galaxy A32 4G หากมองผ่าน ๆ ก็จะคล้ายกับรุ่น 5G แทบจะทุกด้าน จะมีความแตกต่างเล็กน้อยในเรื่องขนาดตัวเครื่อง, ตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และดีไซน์หน้าจอบริเวณกล้องหน้าเท่านั้น หากไม่แยกดี ๆ เผลอซื้อเป็นรุ่น 5G ขึ้นมาจะเสียดายเอานะ

Samsung Galaxy A32 4G

4. Xiaomi Redmi Note 9T 5G

Xiaomi Redmi Note 9T 5G มือถือ 5G ที่เข้ามาทำให้ตลาดโทรศัพท์แตกในปีที่ผ่านมา โดยเปิดตัวมาในปี 2020 ด้วยการที่ใช้ชิปประมวลผล Dimensity 800U ทำให้ตัวเครื่องสามารถใช้งาน 5G ในไทยได้ทันที่ที่เปิดออกมาจากกล่อง อีกทั้งด้วยตัวประสิทธิภาพยังทำให้สามารถเล่นเกมโหด ๆ ได้ในระดับหนึ่งด้วย

ถึงแม้จะยังเทียบกับ Snapdragon ที่เป็นรุ่น 4G ไม่ได้ก็ตาม (ไม่รู้ว่าทำไมแต่คาดว่า Dimensity 800U จะเน้นทำออกมาให้ราคาถูกมาก ๆ เลยทำให้ใส่ส่วนประกอบที่แรง ๆ ไม่ได้) หนึ่งในขอสังเกตของ Redmi Note 9T 5G ที่เด่น ๆ เลยคือแรมที่ให้มาเพียง 4GB เท่านั้น

ซึ่งในปัจจุบันนี้มือถือที่ให้แรมขนาด 4GB มานั้นจะเป็นมือถือในช่วงราคาต่ำกว่า 5,000 บาททั้งนั้น ซึ่งนี่นับว่าเป็นเรื่องที่แปลกสำหรับ Xiaomi แต่ก็เป็นไปได้ว่าจงใจลดแรมลงเพื่อให้มือถือ 5G ราคาไม่แรงจนเกินไป (ในช่วงที่เปิดตัว Redmi Note 9T 5G นั้นมือถือ 5G ที่ถูกที่สุดคือ 9,999 บาท)

Xiaomi Redmi Note 9T 5G

5. Xiaomi Redmi 9T

อีกหนึ่งรุ่นจากค่าย Xiaomi ที่เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ชอบทำให้ผู้คนแตกตื่นกันเป็นอย่างมาก เพราะเปิดตัวมาในราคาเพียง 5,xxx บาทเท่านั้น แต่ได้แบตเตอรี่ที่เยอะถึง 6,000 mAh พร้อมด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 662 ทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในมือถือเกมมิ่งที่น่าซื้อสุด ๆ เลย

นอกจากนี้ยังได้ระบบชาร์จเร็วขนาด 18W มาด้วย ช่วยลดเวลารอชาร์จลงได้ในระดับหนึ่ง แถมสำหรับคนที่ชอบทั้งเล่นเกมและถ่ายรูป Redmi 9T ก็มีกล้องความละเอียดสูง 48MP มาให้อีกด้วย ทั้งนี้สิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำหากคิดจะซื้อ Redmi 9T รุ่นนี้นั่นก็คือ Redmi 9T นั้นมี 2 ความจุคือ 64GB และ 128GB

หากงบไม่ได้ต่ำมากจริง ๆ แนะนำให้ซื้อเป็น 128GB ไปเลยจะดีกว่า อีกทั้งมือถือ Xiaomi โดยเฉพาะตระกูล Redmi นั้นมักจะถูกเอามาลดราคา Flash Sales บนร้านออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อยู่บ่อย ๆ หากหาจังหวะดี ๆ เก็บคูปองหรือโค้ดลดราคาได้ ก็จะเป็นอะไรที่คุ้มที่สุดแล้ว

Xiaomi Redmi 9T

และนี้ก็คือ 5 มือถือเล่นเกม 2021 ที่เราได้รวบรวมนำมาแนะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย จะเห็นได้ว่าแต่ล่ะรุ่นนั้น มี
สเปกที่สามารถเล่นเกม ณ ตอนนี้ได้อย่างสบาย นอกจากสเปกที่เล่นเกมได้ดี ยังสามารถใช้งานฟิเจอร์อื่น ๆ ได้อีกด้วย และราคายังไม่สูง เชื่อได้เลยว่าเงินในกระเป๋าของใครหลายคนคงสั่นดิ๊ก ๆ แล้วใช่ล่ะ? อย่างนี้ต้องไปหาซื้อมาไว้สักเครื่องแล้ว

มือถือเกมมิ่งนั้นถือว่าเป็นมือถือที่มีสเปกสูงมาก ซึ่งสเปกที่สูงของมือถือเหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่เล่นเกมลื่น เล่นเกมมันเท่านั้น แต่ยังสามารถทำงานกราฟิกพื้นฐานได้อย่างลื่นไหล โดยมือถือนั้นก็มีแอปรองรับการทำงานกราฟิก อย่าง 6 แอปพลิเคชันสำหรับทำกราฟิกสวย ๆ บนมือถือ ดาวน์โหลดฟรี! ซึ่งใช้ได้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพเลยก็ว่าได้

และสำหรับใครที่อยากจะได้โน๊ตบุ๊คสักตัวไปใช้งานที่หลากหลาย สเปกดีแถมราคายังไม่แรงอีกนั้น แนะนำ 5 โน้ตบุ๊ก ราคาไม่เกิน 16,000 บาท และ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ราคาน่าจับต้องในปี 2021 นับว่าเป็นราคากลาง ๆ ที่มาพร้อมกับสเปคที่ใช้งานได้จริงไม่ผิดหวังแน่นอน